Chú rể điển trai, phong độ, lịch lãm xuất hiện bên cạnh cô dâu xinh đẹp trong ngày trọng đại là mong muốn của không chỉ của chú rể mà còn  điều mong ước của tất cả cô dâu. Không cầu kì như cô dâu nhưng để thật ấn tượng trong ngày cưới thì chú rể cũng cần chăm chút thật kĩ cho trang phục cưới. Sự kết hợp hài hòa giữa trang phục và phụ kiện đi kèm là bí quyết để có một hình ảnh hoàn hảo nhất cho phục chú rể trong ngày cưới. Hãy cùng Đẹp+wedding tìm hiểu những bí quyết để trở thành một chàng rể như thế bạn nhé!

1.Lựa chọn quần áo phù hợp

Quần áo là vấn đề cần được chú ý và lựa chọn đầu tiên mà bạn nên quan tâm nhất để có một bộ trang phục chú rể hài hòa và phù hợp. Có 2 sự lựa chọn khá phổ biến và được nhiều chú rể ưa thích ở Việt Nam,  đó là đồ vest và áo dài. Tùy theo sở thích, và phong cách tiệc cưới mà bạn sẽ có sự lựa chọn sao cho thích hợp. Nếu đám cưới của bạn được tổ chức theo nghi thức truyền thống thì áo dài là sự lựa chọn hoàn hảo, còn nếu đám cưới diễn ra theo phong cách hiện đại thì đồ vest sẽ thích hợp với bạn nhất.

áo cưới Đà Nẵng
Áo dài nam – sự lựa chọn phù hợp cho lễ cưới truyền thống

Dù bạn mặc áo dài hay đồ vest thì đều cần phải thỏa mãn những điểm sau: hợp với vóc dáng chú rể, hợp với cô dâu, hợp với phong cách và không gian tổ chức tiệc cưới và đặc biệt là đem lại sự thoải mái cho người mặc.

2

2. Lựa chọn giày

Giày là một trong những phục trang quan trọng, không thể thiếu đối với cho Chú Rể trong trong ngày cưới. Ngoài sự thoải mái trong việc đi lại, màu sắc, kiểu dáng giày hợp với tổng thể của trang phục thì chiều cao của giày là vấn đề cần được quan tâm. Chú rể cũng nên lưu ý đến chiều cao giày và giày cưới của cô dâu, độ chênh lệch chiều cao của cả hai người trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Nên tránh trường hợp có sự chênh lệch chiều cao quá lớn giữa cô dâu và chú rể. Một đôi giày đẹp, đơn giản, tinh tế, hài hòa và tiện lợi sẽ giúp chú rể thực sự thoải mái, tự tin hơn trong ngày cưới. Nhưng để làm được điều này, bạn nên để việc lựa chọn giày là sự lựa chọn cuối cùng.

áo cưới Đà Nẵng
Giày là sự lưa chọn sau cùng của bạn

3. Lựa chọn phụ kiện

Cùng với quần áo, giày thì phụ kiện cũng là phần không thể thiếu đối với bộ trang phục hoàn hảo của chú rể. Nếu chú rể mặc áo dài truyền thống thì cần chú ý đến khăn đóng, nó là phụ kiện đi kèm cần thiết nhất với áo dài. Màu sắc của khăn đóng tốt nhất được đóng cùng một loại vải với áo dài và kiểu dáng, kích thước của khăn đóng phù hợp với dáng người và sở thích của chú rể. Nếu chú rể mặc vest thì các phụ kiện đi kèm nổi bật nhất là cà vạt (cravat) hay nơ đeo cổ, khăn mùi xoa cài túi áo, hoa cài áo. Việc chọn cà vạt thì tốt nhất  bạn nên chọn theo màu áo sơ mi chú rể, nơ đeo cổ thì chọn theo màu áo vest.

Áo cưới Đà Nẵng

Bộ trang phục chú rể sẽ thêm hoàn hảo, khi hoa cài áo phù hợp với vóc dáng, màu sắc của bộ vest và nên chọn cùng một loại hoa với hoa cầm tay của cô dâu thì sẽ đẹp, “tone sur tone” và ấn tượng hơn rất nhiều.

áo cưới Đà Nẵng

Lưu ý: Trang phục, phụ kiện của Chú Rể nên hài hòa với áo cưới hay áo dài cưới của cô dâu và phù hợp với  màu sắc chung của tiệc cưới.

Sự xuất hiện thật ấn tượng, phong cách và lịch lãm của chú rể sẽ tôn vinh thêm vẻ đẹp, sự rạng rỡ của cô dâu trong ngày cưới. Vì vậy, bạn hãy có sự chuẩn bị về trang phục và sự phối hợp với phụ kiện một cách tốt nhất để có một ngày cưới tuyệt vời như ý muốn nhé !

Chat Live Facebook