Việc chụp ảnh cưới hiện nay đã được coi như là thông lệ mỗi khi các đôi uyên ương chuẩn bị làm lễ cưới. Nó được xem như công việc đầy thú vị nhưng một trong những vấn đề đáng quan tâm là chi phí dành cho việc chụp ảnh cưới . Vậy có cách nào để chụp ảnh cưới với mức chi phí hợp lí không? Dep+wedding sẽ mách nhỏ cho bạn một số bí quyết chụp ảnh cưới đẹp  với chi phí tiết kiệm nhất nhé!

1. Chọn địa điểm chụp ảnh cưới hợp lý

Việc đầu tiên để bạn tiết kiệm được chi phí chụp ảnh cưới hợp lý là lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới thích hợp. Chẳng hạn, để tiết kiệm được chi phí đi lại thì bạn có thể lựa chọn những địa điểm chụp ảnh đẹp gần nơi bạn sống hoặc những vùng lân cận. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những địa điểm chụp ảnh cưới không thu phí. Nhưng bạn cũng cần phải đầu tư tìm kiếm những địa điểm thích hợp để chụp ảnh với tiêu chí độc đáo và tránh những nơi quá phổ biến, vừa đông đúc vừa tốn kém. Một số nơi thật sự gần gũi với bạn như miền quê dân dã, một góc công viên nhiều kỷ niệm hay chính khu vườn nhà bạn cũng sẽ rất lộng lẫy trên khung hình.

1

2. Tham khảo và tận dụng triệt để các mối quan hệ:

Cách thông minh giúp bạn vừa có thể có một bộ ảnh cưới đẹp lại vừa có thể tiết kiệm đó là tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của bạn bè, người thân. Vì trước đó, với những người  đã chụp ảnh cưới thì họ cũng đã từng tìm hiểu thông tin về một số studio chụp ảnh cưới và những trải nghiệm thực tế của họ chắc chắn sẽ cho bạn biết nơi nào chụp ảnh cưới đẹp, nơi đâu có giá cả hợp lý, chất lượng và phong cách phục vụ tốt nhất.

2

Những người họ hàng, láng giềng quen thuộc hay các mối quan hệ xã hội tình cờ của bạn đều có thể ngẫu nhiên là một nhiếp ảnh gia tài tình, chủ cửa hàng hoa tươi hay thợ trang điểm cô dâu có tiếng. Đây là lúc bạn nên vận dụng mọi mối quan hệ để tìm được những nhân tố có thể  hỗ trợ cho việc chụp hình cưới của mình. Có thể bạn bè, người thân của bạn đều không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng nhiều khả năng họ sẽ có thể giới thiệu hoặc gợi ý cho bạn nhiều hơn những gì mà bạn mong đợi.

3.  Tham khảo thông tin và so sánh giá các studio

Lời khuyên cho bạn  là hãy tìm hiểu kỹ các studio chụp ảnh cưới trước khi đưa ra quyết định. Hầu như mọi studio chuyên chụp ảnh cưới đều có website hoặc trang mạng xã hội mà bạn có thể truy cập để tham khảo phong cách chụp, giá cả. Hãy thử cân nhắc các studio mới với các chương trình khuyến mãi, trọn gói. Đôi khi, trong nỗ lực xây dựng thương hiệu, họ sẽ cố gắng mang lại cho bạn dịch vụ còn tốt hơn cả những studio tên tuổi với mức giá trên trời.Bạn hãy dành thời gian để khảo sát các gói chụp cũng như giá cả, hình thức khuyến mãi  của  các studio. Ngoài ra, bạn đừng quên tham khảo sự đánh giá, nhận xét của những người đã từng sử dụng qua dịch vụ tại đó.  Điều đó có thể giúp bạn  đưa ra quyết định chính xác hơn. Sau khi tham khảo, bạn hãy lựa chọn studio nhận được đánh giá tích cực hay gói chụp nào mà bạn cảm thấy hợp lý với nhu cầu của mình nhất.

3

4.  Chụp ảnh cưới vào mùa thấp điểm

Và lúc cao điểm của mùa cưới, nhu cầu chụp ảnh cưới tăng cao thì hiển nhiên bạn phải trả chi phí cao và cạnh tranh hơn so với bình thường. Thay vào đó, bạn nên  chọn một thời điểm ít người đi chụp ảnh cưới sẽ giúp bạn có được giá tốt hơn, nhưng để làm được điều này thì bạn cần có kế hoạch từ rất sớm. Hơn nữa, việc chụp ảnh cưới cũng sẽ giúp cho bộ ảnh cưới của bạn đẹp hơn vì khi đó bạn chưa có quá nhiều sự lo lắng cho lễ cưới, tâm trạng sẽ thoải mái hơn.

4

5.  Tự chọn  hình ảnh

Bạn sẽ không cần phải in tất cả những ảnh chụp được để giữ làm kỷ niệm. bạn chỉ cần tự mình chọn ra những hình ảnh vừa ý nhất để in ra, đưa vào album.Thay vào đó bạn nên làm một đoạn video ảnh sẽ thuận tiện và tiết kiệm hơn rất nhiều. Đoan video đó bao gồm tất cả hình ảnh của buổi chụp, hãy bắt tay vào việc chọn lựa hình ảnh và ghép những bức mình thích bằng các thủ thuật photoshop đơn giản. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tạo một album ảnh online để chia sẻ kỷ niệm với mọi người thông qua mạng xã hội, Mặc dù việc này khá tốn thời gian nhưng sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí in ấn.

5

Dù sao thế nào đi nữa các cặp cô dâu chú rể cũng nên chụp ảnh cưới để lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất đời mình. Trên đây là một số chia sẻ cho những cặp đôi đang còn băn khoăn không biết phải chọn lựa như thế nào, hy vọng bạn sẽ có một bộ ảnh cưới vừa ý với mức chi phí tiết kiệm nhất.

 

 

 

Chat Live Facebook