Mọi cô gái đều muốn mình là cô dâu xinh đẹp và cuốn hút nhất trong ngày cưới. Nhưng  mỗi người lại có một khuôn mặt khác nhau, nên chắc hẳn phái đẹp phải đang băn khoăn không biết chọn kiểu tóc nào cho phù hợp với hình dáng khuôn mặt mình. Vì thế, các kiểu tóc cũng khác nhau để giúp cô dâu xinh đẹp, rạng rỡ hơn trong ngày cưới. Hãy cùng Đẹp+Wedding tham khảo các kiểu tóc cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt  và tìm cho mình một kiểu tóc để có cách trang điểm cô dâu thích hợp cho bạn thật xinh đẹp trong ngày cưới nhé!

Cô dâu có khuôn mặt trái tim

Đặc điểm: Khung xương hàm và vành xương chân mày đều hẹp hơn xương gò má.

Để khắc phục nhược điểm trên, cô dâu nên chọn các kiểu tóc bồng để tạo khối và giúp khuôn mặt tròn đầy hơn. Các nếp uốn có độ to vừa phải sẽ tạo nên cảm giác bồng bềnh và mềm mại cho khuôn mặt bạn. Mái tóc búi thấp với độ xoăn vừa phải sẽ tạo cảm giác đầy đặn hơn cho khung xương hàm của cô dâu sở hữu khuôn mặt trái tim.

Cô dâu có khuôn mặt dài

Đặc điểm: Trán rộng và cằm dài; xương chân mày, gò má và xương hàm có vị trí đối xứng nhau qua mũi.

Để tạo sự đầy đặn hơn cho gương mặt bạn nên cắt tóc mai, để các kiểu tóc ngắn, tóc búi chùng, đánh xù tự nhiên hoặc chải lệch về một bên sẽ hợp hơn với cô dâu có khuôn mặt dài. Những kiểu tóc lửng với mái bằng và thấp trên trán sẽ giúp mặt bạn ngắn lại hơn. Cô dâu cá tính với mái tóc ngắn cùng bộ váy cưới tinh khôi đang là phong cách  khá trẻ trung và được phái đẹp ưa chuộng hiện nay.

trang điểm cô dâu Đà Nẵng
Kiểu tóc ngắn uốn sóng to khiến khuôn mặt mềm mại, nữ tính và che giấu được khuyết điểm khuôn mặt

Nếu không thích tóc ngắn, bạn có thể tạo sóng xoăn to để giúp khuôn mặt trông cần bằng, mềm mại và nữa tính hơn mà vẫn che giấu được khuyết điểm khuôn mặt của mình. Lưu ý, đối với kiểu khuôn mặt này không nên để tóc ép thẳng dài hay tóc búi cao.

Trang điểm cô dâu Đà Nẵng

Cô dâu có khuôn mặt tròn

Đặc điểm:  gò má của kiểu khuôn mặt tròn thường rộng hơn vành xương chân mày và xương hàm. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài, khoảng cách từ trán đến cằm gần bằng với khoảng cách giữa hai bên xương quai hàm.

Với khuôn mặt tròn, kiểu tóc ngắn, cuộn bồng bềnh được cho là phù hợp nhất.  Nếu tóc dài, bạn nên chải tóc mái theo kiểu không đối xứng và chọn hai dải tóc buông bên tai, ôm lấy khuôn mắt để tạo cảm giác thanh thoát.

Trang điểm cô dâu Đà Nẵng
Mái tóc ngắn, cuôn bồng bềnh là phù hợp nhất

Mái tóc tết buộc lệch với phần mai xéo dài là lựa chọn tốt nhất cho các cô dâu có khuôn mặt tròn. Cô dâu khuôn mặt tròn nên tránh kiểu tóc rẽ ngôi giữa và kiểu tóc mái dày hoặc bằng.

Trang điểm cô dâu Đà Nẵng

Cô dâu có khuôn mặt vuông

Đặc điểm: trán rộng, vành xương chân mày, gò má và xương hàm có độ rộng tương đương nhau nên tạo thành khuôn mặt góc cạnh. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài mang lại cảm giác một khuôn mặt vuông.

Trang điểm cô dâu Đà Nẵng

Vì vầng tráng khá rộng, nên chọn kiểu đầu xoăn hoặc sóng nhẹ với độ dài vừa phải của mái tóc. Kiểu tóc dài buông lơi, không vào nếp hay để các kiểu đầu có mái, những kiểu có thể che đi phần hai bên quai hàm rộng sẽ che bớt đi một phần của khuôn mặt để khuôn mặt mềm mại hơn. Phần trên đầu nên làm phồng để tạo ấn tượng dài cho khuôn mặt và mỗi bên trán. Nên chải vén tóc sang một bên và không để tóc mai xõa xuống mặt. Cô dâu có khuôn mặt vuông nên tránh tóc rẽ ngôi giữa.

Cô dâu có khuôn mặt trái xoan

Đặc điểm: Khuôn mặt cân đối với khung xương hàm rộng, cằm nhỏ nhắn và vầng trán vừa phải.

Trang điểm cô dâu Đà Nẵng

Kiểu khuôn mặt này được coi là hoàn hảo nhất về vẻ đẹp thánh thiện, dịu dàng chúng mang đến cho bạn gái. Với đặc điểm khung xương hàm rộng, cằm nhỏ nhắn và vầng trán vừa phải; khuôn mặt trái xoan phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc trong ngày cưới. Chính sự cân đối của khuôn mặt tạo nên sự hoàn hảo cho khuôn mặt bạn khi bạn tạo bất kì khiểu tóc nào theo sở thích, dù ngắn hay dài thì khuôn mặt của bạn cũng có sức hút riêng.

Chat Live Facebook