Tuần trăng mật luôn là mơ ước của các cặp đôi mới cưới nhưng việc này cần được lên kế hoạch một cách rõ ràng,cẩn thận. Đây là khoảng thời gian thú vị, thoải mái với cuộc sống hiện tại, giúp hai người gần gũi và hiểu nhau hơn. Nếu bạn vẫn chưa chuẩn bị kế hoạch gì cho tuần trăng mật sắp đến thì thật là không hay chút nào. Bạn hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để lên kế hoạch hoàn hảo cho tuần trăng mật nhé!

1. Lắng nghe lời khuyên và thu thập thông tin cần thiết

Xin lời khuyên từ bạn bè, gia đình, mọi người xung quanh là điều cần thiết để bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên trước khi bạn nói chuyện với bạn bè và gia đình về việc lên kế hoạch cho tuần trăng mật thì bạn hãy thử nói chuyện với bạn đời của mình để thống nhất về kế hoạch trăng mật. Bạn cũng nên xin tư vấn từ các văn phòng du lịch bởi họ thường có nhiều ưu đãi giảm giá cho những dịp đặc biệt như thế này.

2. Lên kế hoạch

Luôn luôn có kế hoạch cho tuần trăng mật của bạn trước vài tháng, để bạn có một chút thời gian quyết định điểm đến mơ ước, hoặc khách sạn, điều hành tour du lịch hoặc bất kỳ điều khác. Sau khi đã xác định điểm đến, đảm bảo là vé máy bay, tàu… cũng như chỗ nghỉ trong khách sạn đã được thu xếp ổn thỏa và giấy tờ cần thiết được để một nơi mà bạn sẽ không quên.

trăng mật Đà Nẵng

 Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch để đi nước ngoài thì phải chắc chắn hộ chiếu, thị thực của bạn và người ấy phải có chắc chắn vài tuần trước cuộc hành trình. Bạn cũng nhớ là phải đổi ít tiền trước khi đi, như thế bạn sẽ có thể thanh toán cho những nhu cầu và phát sinh đột xuất.

3. Chuẩn bị ngân sách

Trước hết và quan trọng nhất, thiết lập một ngân sách cho tuần trăng mật, tính xem bạn chi bao nhiêu tiền và đi bao lâu. Một khi bạn quyết định ngân sách của bạn, bạn sẽ phân ra các địa điểm  nào thích hợp cho tuần trăng mật. Đừng quá tiết kiệm, nhưng đừng sợ phô trương, lãng phí nếu bạn có khả năng. Sau khi bạn đã đưa ra quyết định chắc chắn những nơi mình lựa chọn hãy tham khảo giá với các công ty du lịch.

trăng mật Đà Nẵng

4. Xác định thời tiết vào thời điểm bạn đến

Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc có một tuần trăng mật hoàn hảo là thời tiết. Bạn sẽ không muốn đi đến một nơi mà có mưa tất cả các thời gian. Ngoài ra, bạn không muốn kết thúc ở một địa điểm nào đó sẽ là quá nóng hoặc quá ẩm ướt khiến bạn sẽ tiêu phí tất cả các thời gian ở trong phòng. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kĩ thời tiết tại nơi bạn muốn đến hoặc để có thời gian đi cho phù hợp.

 5. Biết rõ về điểm đến

Đọc sách hướng dẫn du lịch trước khi đi (thay vì để dành đến lúc lên máy bay, tàu, xe), đặc biệt là phần phong tục tập quán. Hãy tìm hiểu về món ăn, cách ăn mặc đặc biệt, giờ giấc, địa điểm nơi đến… và điều đó sẽ giúp ích trong việc chuẩn bị hành lý, tinh thần. Mua một bản đồ để tham khảo khắp mọi địa danh, chọn những nơi bạn muốn tới. Vào mạng xem những địa điểm hoặc thắng cảnh đẹp nơi mà bạn muốn đi.

trăng mật Đà Nẵng

Ngoài ra, kiểm tra nếu có bất kỳ sự kiện đặc biệt hoặc hoạt động thú vị xảy ra xung quanh thời điểm chuyến thăm của bạn, mà hai bạn có thể thưởng thức.

6. Lên kế hoạch chính thức

Khi hai vợ chồng bạn đã quyết định được điểm đến thì sau đó các bạn nên đi mua sắm những thứ cần thiết cho chuyến đi. Tất nhiên mua sắm ở đây không hoàn toàn là quần áo mà còn là đặt vé. Bạn nên chuẩn bị cho mình khoảng 2-3 sự lựa chọn để chọn ra địa điểm phù hợp nhất với sở thích của cả hai, hoàn cảnh và với túi tiền của mình. Hãy liên hệ với các hãng du lịch hoặc tìm kiếm các giao dịch trực tuyến để có chuyến hành trình tốt nhất.

7. Kiểm tra kĩ lần cuối

Sau khi tất cả mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cũng nên kiểm tra tất cả một lần nữa. Điều này nên được thực hiện ít nhất từ 2-3 tuần trước khi bạn đi. Bạn phải chắc chắn rằng vé máy bay, đặt phòng khách sạn, nơi vui chơi, hành lý, tài liệu,…  để tránh bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Tuần trăng mật của bạn sẽ hết sức tuyệt vời nếu bạn chuẩn bị kỹ càng từ trước. Đây là kế hoạch liên quan đến cả hai vợ chồng bạn và quyết định được đưa ra là hết sức quan trọng bởi trong chuyến đi ý nghĩa sắp tới, bạn có thể khám phá rất nhiều điều thú vị trong cuộc hành trình và bí mật từ con người mà bạn sắp chung sống suốt quãng đời còn lại.

Chat Live Facebook