Tạo hóa đã dành tặng cho người phụ nữ cơ thể tuyệt vời nhưng mỗi người lại có một thân hình khác nhau, và không phải ai cũng may mắn có được thân hình hoàn hảo, hãy cùng Dep+wedding khám phá và hiểu rõ hình dáng cơ thể của bạn để chọn áo cưới phù hợp với dáng người của bạn nhé !

Chọn áo cưới có lẽ là một trong những công đoạn mất khá nhiều thời gian của các cô gái. Tuy nhiên, tham khảo các bước sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chọn được chiếc áo cưới phù hợp để trở thành cô dâu xinh đẹp và rạng rỡ nhất trong lễ cưới.

1.  Xác định dáng người cơ bản.

Để chọn được áo cưới phù hợp với mình, các bạn gái cần phải xác định xem cơ thể mình thuộc kiểu dáng người nào. Có 4 dáng người cơ bản: dáng quả chuối, dáng quả táo, dáng quả lê và dáng đồng hồ cát. Mỗi vóc dáng có ưu nhược điểm và những đặc trưng riêng, nếu hiểu được đặc điểm của cơ thể mình sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc váy phù hợp.

1
– Dáng quả chuối: số đo 3 vòng không có sự chênh lệch nhiều, số đo vòng 2 gần bằng với số đo vòng 1 và vòng 3
– Dáng quả táo: vòng 1 lớn hơn vòng 3 và có sự hẹp dần từ trên xuống hông
– Dáng quả lê: Hay còn được gọi là dáng tam giác xuôi vì vòng 3 lớn hơn hẳn so với vòng 1, vai nhỏ, hẹp.
– Dáng đồng hồ cát: Đây là kiểu vóc dáng lý tưởng nhất của bạn gái, vì vòng 1 và vòng 3 gần bằng nhau, vòng 2 thon nhỏ gợi cảm

2. Lựa chọn váy cưới phù hợp dáng người

Mỗi dáng váy phù hợp với từng đặc điểm riêng của mỗi dáng người. Với 4 dáng người cơ bản như đã xác định ở trên, giờ đây bạn đã có thể xác định được mình thuộc dáng người nào để có thể chọn váy cưới đẹp và phù hợp theo những gợi ý như sau:

Dáng quả chuối: Đối với người có dáng quả chuối, những chiếc váy ôm sát và tôn dáng thông thường sẽ dễ dàng làm lộ khuyết điểm trên cơ thể. Váy cưới thích hợp nên có độ phồng tự nhiên, nhẹ nhàng, chất liệu mềm rủ. Bạn có thể chọn váy cột, váy suông cá tính hoặc váy chữ A với điểm nhấn ở eo để tạo sự cân đối cho cơ thể.

chuoi

– Dáng quả táo: với dáng người quả táo, cô dâu nên chọn váy cưới cổ chữ V sẽ tạo cảm giác thanh mảnh và phần trên thon gọn hơn. Ngoài ra, váy cưới nên may bằng chất liệu mềm mại, có độ rũ và hạn chế những họa tiết trang trí lớn tập trung ở vai, ngực; nên tránh các dáng cổ thuyền, cổ cao dài tay.

tao

Dáng quả lê: Dáng người quả lê có đường cong đẹp từ eo xuống hông, vốn là ưu điểm vượt trội của dáng quả lê. Tuy nhiên, với nhược điểm phần vai hẹp, bạn nên chọn váy cưới có vai, tay phồng sẽ khắc được khuyết điểm trên. Váy cưới chữ A xòe nhẹ nhàng và cổ thuyền sang trọng  là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho cô dâu có dáng người quả lê.

le

Dáng đồng hồ cát: Đối với cô gái sở hữu vòng eo thon và các số đo chuẩn thì việc chọn váy cưới để khoe những đường cong  gợi cảm trên cơ thể là điều vô cùng dễ dàng. Bạn nên chọn những chiếc váy có thể khoe hết sự quyến rũ của dáng người này như váy đuôi cá, váy cúp ngực…

dhc

Chọn được dáng người đúng sẽ giúp bạn chọn được chiếc váy phù hợp với bản thân một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn sẽ chọn được bộ váy cưới đẹp nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời mình!

Chat Live Facebook